Phá cách ngôi nhà theo phong cách Maverick

22/08/2017 Quản trị viên

Bạn là người ưa khám phá, yêu thích sự sáng tạo và đang đi tìm cho mình kiểu thiết kế nhà hoàn hảo, thì hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Giữa vô vàn những kiểu thiết kế nhà thường thấy, như phong cách thiết kế theo khuynh hướng cổ điển, hay hơi thở của phong cách hiện đại. Đã bao giờ bạn tự hỏi còn có phong cách thiết kế nào thật sự mới mẻ và khác lạ chưa?

Phong cách Maverick là gì?

Vượt lên hẳn kiểu xa hoa, kiều diễm của phong cách luxury, tưởng giống mà không hẳn là giống với phong cách hiện đại,  Maverick thể hiện sự táo bạo, khác lạ vượt trội từ khâu trang trí cho tới chính những vật dụng thường ngày.

Đây là kiểu thiết kế nhà đang trở nên rất phổ biến và thịnh hành. Cũng bởi vì không chỉ nó cho thấy sự khác lạ hiếm có mà nó còn là cơ hội cho phép bạn được thể hiện cá tính, sở thích của chính mình. “Không khuôn mẫu, không quy tắc” chính là đặc điểm khi nói về phong cách Maverick.

Điểm nhấn của thiết kế Maverick

phong cách maverick

Phong cách này thể hiện sự táo bạo của nó ngay ở chính những vật dụng thường thấy hằng ngày. Vẫn là những vật dụng quen thuộc như bàn ghế hay tủ sách, nhưng những vật dụng này lại có thiết kế hoàn toàn mới lạ. Không những vậy, cách sắp đặt những vật dụng này cũng lạ, vì những đồ dùng này không được đặt gần nhau mà lại đặt có khoảng cách, dường như tiết kiệm không gian không phải là yếu tố chính, quan trọng với phong cách này. Mà yếu tố quan trọng ở đây chính là làm sao để thể hiện sự bứt phá một cách rõ rệt nhất.

Màu sắc trong phong cách Maverick rất được quan tâm vì nó là sự phối hợp của nhiều màu khác nhau, không áp dụng nguyên tắc pha màu thông thường, màu sắc dược kết hợp theo sở thích của chính người thiết kế.

Tại sao không nên bỏ qua phong cách này?

Bởi vì đây là một phong cách thật sự mới lạ và táo bạo, nó giúp bạn khơi nguồn sự sáng tạo một cách triệt để nhất. Không những vậy, nó còn thể hiện cảm xúc rất rõ ràng và dứt khoát ngay khi bạn nhìn thấy nó lần đầu tiên.

Bên cạnh đó, nếu bạn phải sống trong không gian có diện tích nhỏ nhưng muốn được thể hiện sự sáng tạo của bán thân thì bạn cũng đừng quá lo lắng, vì với tính kỳ quặc vốn có, phong cách Maverick không kén chọn không gian mà còn là cơ hội cho bạn thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân.

xem thêm các kiểu thiết kế nhà khác tại đây

Mỗi phong cách thiết kế đều mang những đặc trưng riêng của nó và thể hiện nét cá tính cũng như phong cách của người thiết kế. Hi vọng với bài viết trên đây, bạn sẽ biết thêm được đâu là xu hướng thiết kế phổ biến hiện nay.

Bài viết liên quan