Lưu ý trong thiết kế nội thất phòng bếp

Cùng chúng tôi tham khảo những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng bếp để có thể giúp bạn thực hiện được một mẫu thiết kế nội thất hợp lý nhất.

Thiết kế nội thất kết hợp màu sắc

Trong phong thủy, việc chọn lựa để kết hợp và trang trí nội thất phòng bếp là vô cùng quan trọng. Không nên sử dụng 2 màu xanh dương và màu đen trong phòng bếp vì nó tượng trưng cho thủy, sẽ dẫn tới ảnh hưởng ài lộc của gia đình bạn.

thiet-ke-noi-that-phong-bep

Ngược lại, những àu sắc trắng và màu lục là sự lự chọn tốt nhất cho không gian nội thất phòng bếp sẽ giúp không gian phòng bếp trở lên rộng rãi, ấm áp và vui vẻ hơn nhiều.

Hình dạng nội thất phòng bếp

Mọi người có thể căn cứ vào những yếu tố ngũ hành khác nhau của hình dạng phòng bếp để bố trí và thiết kế phòng bếp hợp lý.

Nếu như phòng bếp, cửa sổ, cửa bếp có dạng hình tròn thuộc Kim thì nên trang trí bằng những màu trắng. Còn có dạg hình chữ nhật thuộc Mộc thì nên trang trí bằng màu xanh da trời và xanh lục.

Không gian bếp, cửa sổ, chạn bát có dạng hình quạt thì trang trí bằn mẫu màu xanh dương. Nếu như có dạng hình tam giác thuộc Hỏa thì trang trí nội thất phòng bếp bằng màu đỏ hoặc màu hồng phấn. Dạng hình vuông chọn màu vàng là thích hợp nhất.

Chọn bàn ăn phù hợp

Bàn ăn là đồ dùng quan trọng trong phòng ăn, nó cũng ảnh hưởng tới tài vận gia đình bạn. Vì vậy bạn phải lựa chọn bàn ăn có màu tươi, tràn sức sống mới có thể tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn, không chọn bàn có màu đen hoặc trắng.

thiet-ke-noi-that-phong-bep

Không được chọn bàn ăn có góc nhọn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe thành viên gia đình, nên sử dụng những bàn ăn có dạng hình tròn vì nó tượng trưng cho sự sum họp đoàn tụ gia đình.  

Bài viết liên quan