Hướng dẫn thiết kế phòng ngủ đẹp sang trọng

Bạn đang không biết làm thế nào để thiết kế phòng ngủ của mình trở lên đẹp và sang trọng hơn. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm ra cách để thiết kế một mẫu phòng ngủ đẹp sang trọng.

Mặt bằng phòng ngủ

Một căn phòng ngủ đẹp không cần phải quá rộng, chỉ cần diện tích căn phòng vừa đủ để thiết kế hợp nhu cầu của gia đình sử dụng là được. Phòng ngủ khoảng 15m2 là phù hợp với một cặp đôi vợ chồng, rộng quá sẽ tạo cảm giác trống trải, lạnh lẽo và thiếu sự ấm áp.

phong-ngu-dep-sang-trong

Những phòng ngủ hợp lý thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật vì nó bảo đảm được tính cân đối, tiện lợi trong trang trí và thiết kế đồ nội thất. Những hình dạng đa giác hay những hình lồi lõm sẽ tạo cảm giác không cân đồi cho căn phòng ngủ của bạn nên cần phải tránh những hình này.

Trang bị hệ thống ánh sáng

Bạn cần bố trí phòng ngủ của mình bằng hệ thống ánh sáng phù hợp, không được sử dụng những loại đèn chiếu quá chói hoặc quá tối sẽ gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Những loại đèn treo trên tường phù hợp với phòng ngủ với 5 gam màu: vàng và trắng tươi sáng hướng tới tính tức cực, màu lam tượng trưng sự thông minh, những người hay nóng nảy thì không nên sử dụng màu đỏ và hồng. Những mẫu đèn chùm thường được treo trên trần nhà sẽ chiếu thẳng vào mắt người nằm trên giường gây khó chịu.

Vài bí quyết nhỏ giúp phòng ngủ đẹp và sang trọng

Bạn chỉ cần để ý và bố trí một vài những chi tiết nhỏ trong phòng ngủ cũng góp phần làm cho không gian trở lên đẹp và sang trọng hơn. Nhà bếp với phòng ngủ không được sắp xếp ở vị trí gần nhau vì nhà bếp là nơi thường xuyên nấu nướng,  hay có những luồng khí khi nấu bay ra và nhiều dầu mỡ trong quý trình nấu ăn sẽ bay vào phòng ngủ, chúng sẽ bám vào chăn màn, gối… làm bẩn phòng ngủ và có mùi khó chịu.

phong-ngu-dep-sang-trong

Không nên để những đồ dùng diện tử trong phòng ngủ, những đồ dùng không cần thiết gây chật chội cho phòng. Bạn có thể đặt một tám thảm sàn ngay dưới chân giường, mõi khi bước xuống không gây cảm giác lạnh lẽo và không gây tiếng động.

Bài viết liên quan