Dự án Dolphin plaza vinh danh giải thưởng kiến trúc xanh

Dolphin plaza nhận giải thưởng kiến trúc Việt Nam, đây là giải thưởng dành cho công trình, tác phẩm kiến trúc ấn tượng nhất do Hội KTSVN, Bộ Xây dựng và Bộ văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hoá Thể thao –Du lịch) đồng tổ chức. Vượt thông qua 140 công trình kiến trúc khác, tổ hợp  căn hộ đẳng cấp khu chung cư Dolphin Plaza (Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) do CTCP TID làm nhà đầu tư đã đoạt giải nhất Giải thưởng Kiến trúc quốc gia.

thiết kế dolphin plaza

Chung cư cao cấp dolphin plaza

 

Chung cư Dolphin Plaza được thiết kế đặc biệt ấn tượng, độc đáo với 4 toà tháp 28 tầng xoè rộng trên  Sky Garden ở cốt 17.5m. Với tổng diện tích nơi đất 9.874m2, diện tích xây dựng 3.290m2. Sự khác biệt của dự án Dolphin Plaza bắt đầu từ cốt 17.5m. Tầng trệt được nâng cao như là một giải pháp phong thuỷ, thúc đẩy dòng khí đối lưu, phát triển khả năng giao thoa giữa tòa nhà và con đường phố. 4 toà tháp được thiết kế tránh ánh nắng trực tiếp hướng tây, đón ánh sáng và luồng khí tự nhiên đến từng cm2 của tòa nhà, từ thang máy tới hành lang hoặc trong những phòng của từng  căn hộ.

Một điểm cộng nữa mà hội đồng chuyên môn dành cho Dolphin Plaza là chủ đầu tư đã kiên quyết giữ mật độ sàn là 32%, hi sinh rất nhiều diện tích sàn chung cư thương mại để tạo khoảng không phù hợp cho tòa nhà.

Dolphin Plaza do kiến trúc sư Tan Jiann Woei – thuộc Công ty DP Architects Pte Ltd – từng tham gia thiết kế công trình Marina Bay Sand (Singapore) thiết kế.

Căn hộ cho thuê cao cấp đầy đủ tiện nghi bên trong Dolphin Plaza

Căn hộ cao cấp dolphin plaza

Dolphin Plaza được quy hoạch bài bản, khoa học bảo đảm sự phát triển vững chắc và bảo vệ môi trường. Lấy ý tưởng từ đất nước Singapore xinh đẹp và phồn thịnh, Dolphin Plaza là một quần thể hoành tráng gồm được thiết kế nhà đặc biệt ấn tượng, độc đáo chia thành 2 khối Tháp A và Tháp B với 4 tòa cao 28 tầng . Với tổng diện tích nơi đất 9.874m2, diện tích xây dựng 3.290m2, mật độ sàn khoảng 36,4%.… hệ thống các lợi ích như một nơi nghỉ dưỡng, giúp người dân có thể tận hưởng những giá trị sinh sống hợp lý hàng đầu. bao gồm tất cả những dịch vụ tuyệt vời như là trung tâm thương mại, căn phòng thể hình, Spa, bể bơi bốn mùa 4 mùa, nơi ẩm thực, giải trí…Tất cả đều phối hợp hài hòa để tạo nên không gian hoàn hảo nhất cho cư dân. Đó là lý do khiến rất nhiều gia đình tại thành phố tài chính còn khiêm tốn vẫn cố gắng thuê khu chung cư Dolphin Plaza để sinh sống.

Dolphin Plaza Mỹ Đình là khu đô thị có nhiều tiện ích nhất bây giờ tại thủ đô. nhà đầu tư đặc biệt để ý tới hạ tầng lợi ích và an sinh xã hội. Hiện tại khu chung cư Dolphin Plaza đang là tổ hợp trung tâm thương mại được đánh giá bán vô cùng cao về lợi ích với. Hệ thống garage thông minh 2 tầng đảm bảo đáp ứng chỗ đỗ xe cho khu trung tâm mua sắm và cư dân. Hệ thống CCTV 24/24 bảo đảm hệ thống an ninh. Mỗi tháp được lắp đặt riêng thang máy tốc độ cao. dịch vụ quản lý hỗ trợ cho dân cư 24/24. Hành lang của mỗi chung cư là không gian sống riêng của những gia đình, có diện tích rộng rãi, thoáng mát,đón ánh sáng.Với kiến trúc hiện đại, độc đáo mang phong cách nhà vườn Dolphin Plaza đã vinh dự nhận giải nhất năm 2012 về thiết kế kiến trúc ở Việt Nam đem lại môi trường sinh sống Ngập tràn cây xanh thân thiện với tự nhiên.

Bài viết liên quan