Các lỗi thường gặp trong phong thủy chung cư

Thông thường các căn hộ chung cư thường gặp phải những lỗi phong thủy cơ bản, nhưng hầu hết mọi người đều không biết cách để tránh nên dễ gây ra những điều xấu ảnh hưởng tới gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp trong phong thủy chung cư cho mọi người biết và có những phương pháp để khắc phục hiệu quả.

Cửa căn hộ chung cư

Theo phong thủy, nếu cửa căn hộ chung cư mà đối diện cầu thang hoặc hành lang đâm thẳng vào nhà sẽ gây xung đối, chủ nhà hay phải chịu nhiều áp lực và thường xảy ra những chuyện thị phi. Để cho nguồn năng lượng tốt vào nhà, mọi người có thể khắc phục vị trí xấu của cửa căn hộ bằng cách treo một chiếc gương, một quả cầu thủy tinh hoặc là treo một chiếc chuông gió ở trước cửa căn hộ, việc làm này rất là hiệu quả khi khắc phục.

cua-chinh-phong-thuy-chung-cu

Cửa chính trong phong thủy chung cư tránh đối diện cầu thang

Đối với trường hợp cửa phòng ngủ đối diện nhau, để tránh gia chủ tâm lý bất an, hoãn loạn năng lượng thì quý vị có thể khắc phục bằng cách bố trí một chiếc đèn ngoài hành lang hình khối cầu. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng ngủ quá xa nhau thì khắc phục bằng cách đặt một chậu cây xanh ở giữa, điều này vừa giúp tạo tính thẩm mỹ mà còn giúp ngăn khoảng trống.

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm phương pháp bố trí phong thủy tại căn hộ cao cấp Giảng Võ, ở đây được các chuyên gia phong thủy cẩn thận tính toán từng chi tiết nhỏ nhất để cho căn hộ hợp phong thủy, giúp mang lại những điều tốt lành nhất cho cư dân.

Khu vực nhà vệ sinh

Khu vệ sinh cũng cần tránh đối diện với cửa chính, nhà vệ sinh đối diện cửa chính là điều tối kỵ trong phong thủy. Việc khắc phục trường hợp này vô cùng khó, bắt buộc bạn phải thiết kế lại cửa phòng vệ sinh.

cua-phong-ve-sinh-trong-phong-thuy

Cửa phòng vệ sinh tránh đối diện cửa chính căn hộ

Gường ngủ cũng không được đối diện với nhà vệ sinh, nếu không tránh sẽ gây nhiều ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng. Trong tình huống này, quý vị có thể kê giường ra hướng khác hoặc bố trí một quả cầu thủy tinh trước cửa WC. Nhà vệ sinh phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ, không để tồn đọng rác trong nhà vệ sinh, thường xuyên xử lý khí bẩn để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Vị trí đặt bàn thờ

Nơi đặt bàn thờ cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy căn hộ chung cư, các gia đình nên để một nơi riêng để thờ cúng, nếu không đủ diện tích thì có thể bố trí bàn thờ trong phòng khách. Cần tránh đặt bàn thờ dưới vị trí nhà vệ sinh hay phòng bếp của những căn hộ ở bên trên, nếu ở dưới thì phải chuyển bàn thờ sang nơi khác ngay.

Bài viết liên quan