3 xu hướng thiết kế nội thất 2016 bạn nên biết

27/07/2016 Quản trị viên

Những xu hướng thiết kế nội thất cơ bản được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2016 này sẽ như lời khuyên để bạn thay đổi hoàn toàn căn nhà Vinhomes Metropolis Liễu Giai hoặc có thêm nhiều ý tưởng để kết hợp tính hiện đại vào các sản phẩm nội thất hiện tại của bạn.

thucong3_pgtm

Sử dụng kim loại hiện đại

Ý tưởng mang tính đột phá của năm 2016 là xu hướng sử dụng các vật liệu kim loại trong trang trí nội thất. Kim loại không chỉ mang đến vẻ đẹp sành điệu mà giúp mọi không gian trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết.

Nếu bạn yêu sự thanh lịch và sang trọng thì vật dụng mạ kim loại như bạc, crom hoặc làm ấm phòng với vàng hoặc đồng là ý tưởng không tồi.

Một điểm khác biệt nữa là trong năm tới, không chỉ đơn thuần là với các thiết kế bằng kim loại đã thấy ở các năm trước mà đó sự pha trộn, kết hợp đa dạng hơn các loại chất liệu. Do đó, đừng ngần ngại sử dụng vật dụng kim loại trong các không gian khác nhau trong nhà bạn để cảm nhận sự mới mẻ, trẻ trung này.

Thân thiện bền vững

Yếu tố văn hóa luôn có sự tác động mạnh mẽ đến các xu hướng thiết kế. Trong năm tới đây, các sản phẩm nội thất mang tính sinh thái bền vững và thân thiện với thiên nhiên chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Trong thiết kế kiến trúc, không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chất lượng mà các sản phẩm còn hướng đến tính bền vững cũng như giảm thiểu các tác động đến hệ sinh thái của chúng ta.

Các vật liệu tự nhiên như gỗ hoặc đá trong thiết kế nội thất là một cách dễ dàng để đạt được mục tiêu đó. Hãy sử dụng các sản phẩm thủ công độc đáo lại thân thiện với môi trường.

010771-05-So-Cosy-Earth-Element-Room

Màu xanh da trời đậm

Mỗi năm có xu hướng màu sắc riêng của mình. Xanh đậm như cobalt, hải quân và xanh dương là màu sắc hứa hẹn sẽ lên ngôi trong năm nay.

May mắn thay, màu sắc này dù ở cấp độ nào cũng rất dễ kết hợp với các tone khác. Tất cả chỉ dựa vào sự sáng tạo cũng như sở thích của chính bạn. Đối với những người tìm kiếm một bầu không khí thật thân mật và thư giãn, nên làm mới cho bức tường của bạn với sơn màu xanh và trắng, hay mang một sắc thái nhạt và sáng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho tủ bếp hay cửa sổ của bạn.

Trong năm 2016, những xu hướng trên sẽ có nhiều sự bổ sung, thay thế tuy nhiên các kiến trúc sư hy vọng với các xu hướng chính này bạn sẽ nắm bắt kịp thời để làm điểm tô cho ngôi nhà của mình theo cách của những người ‘đi trước thời đại’ sẽ làm.

Bài viết liên quan